VBA 2018 PLAYOFFS 2 – GAME 1: THANG LONG WARRIORS – HANOI BUFFALOES (23/8) – KỲ PHÙNG ĐỊCH THỦ

Trận đấu thứ hai tại vòng Playoffs VBA 2018 giữa Thang Long WarriorsHanoi Buffaloes được xem là màn so tài giữa những kỳ phùng địch thủ, khi trong 4 lần chạm trán gần nhất, cả hai đội bóng Thủ đô đều đang có thành tích bất phân thắng bại với hai chiến thắng dành cho mỗi bên.

Thang Long Warriors – Lịch sử ủng hộ

Trước cuộc chạm trán với đối thủ nhiều duyên nợ, Hanoi Buffaloes, các cầu thủ Thang Long Warriors đang có lý do để tự tin khi ở mùa giải trước, chính “Các chiến binh Khủng long” là người đã loại “Trâu Thủ đô” khỏi vòng Playoffs.

Không những thế, Jaywuan Hill và các đồng đội còn giành được 5 chiến thắng liên tiếp khi đối đầu câu lạc bộ cùng thành phố ở VBA 2017.

Các cầu thủ Hanoi Buffaloes không thể giành chiến thắng nào trước Thang Long Warriors trong mùa giải VBA 2017.

Dù vậy, với việc sức mạnh đội hình của Hanoi Buffaloes năm nay đã được tăng cường đáng kể, sẽ không dễ để Thang Long Warriors có thể đánh bại đối thủ như mùa trước. Minh chứng rõ nhất đến từ việc, “Các chiến binh Khủng long” đã có hai lần gục ngã trước đoàn quân của HLV Todd Purves trong năm 2018 (tính cả Preseason).

Tuy nhiên, với phong độ ổn định ở cuối giai đoạn vòng bảng (thắng 8/9 trận gần nhất) cùng hàng phòng ngự chắc chắn nhất giải (chỉ để thua 70 điểm/trận), thầy trò HLV Predrag Lukic đang tạm thời được đánh giá cao hơn trong cặp đấu Playoffs này.

Thêm vào đó, với sự ủng hộ từ những chiến tích trong quá khứ, người hâm mộ Thang Long Warriors đang trông đợi đội bóng của họ sẽ tái lập lịch sử và giành quyền bước tiếp vào trận chung kết.

Thang Long Warriors vẫn được đánh giá cao hơn Hanoi Buffaloes trong loạt trận Playoffs này. 

Hanoi Buffaloes – Quyết tâm “phục thù”

Với Hanoi Buffaloes, câu lạc bộ chủ nhà thi đấu Bách Khoa đang tràn đầy khao khát “báo thù” và quyết tâm khẳng định sức mạnh tại làng bóng rổ Thủ đô.

Trong hai lần chạm trán gần đây, dù đã thi đấu nỗ lực và liên tiếp giành ưu thế dẫn điểm trước đối thủ, tuy nhiên, thầy trò HLV Todd Purves vẫn không thể giành chiến thắng để rồi, đành ngậm ngùi nhìn Thang Long Warriors lội ngược dòng trong khoảng thời gian cuối cùng.

Tuy nhiên, các trận thua đó đã để lại những bài học quý giá dành cho Hanoi Buffaloes và các cổ động viên đang kỳ vọng, “Trâu Thủ đô” sẽ mang đến một bộ mặt khác ở cuộc tái đấu này.

Với việc những tay ném chủ chốt như Mike Bell (có trung bình 20 điểm/trận), Stefan Nguyễn (15.75 điểm), Lê Ngọc Tú (15 điểm) hay Vincent Nguyễn (10 điểm) đều đang sở hữu hiệu suất ghi điểm ổn định, đội chủ nhà thi đấu Bách Khoa đang cho thấy họ không thiếu “hỏa lực” để xuyên phá hàng phòng ngự vững chắc nhất VBA 2018 của đối thủ.

Với những tay ném chủ chốt đang có phong độ ổn định, Hanoi Buffaloes quyết tâm giành chiến thắng trong trận đầu tiên trong vòng Playoffs . 

Nếu như thầy trò HLV Todd Purves có thể tận dụng tốt các cơ hội có được, đồng thời, giữ được sự tập trung tối đa trong những phút cuối, Hanoi Buffaloes hoàn toàn có cơ hội giành chiến thắng ngay tại nhà thi đấu Đại học Sư Phạm.

Leave a Reply

Team logo